Trung tâm đào tạo lái xe ô tô tốt cần có những yếu tố nào? Trung tâm uy tín hay không, dạy học chất lượng hay không các bạn còn có thể nhìn vào cơ sở vật chất của trung tâm đó. Không phải trung tâm nào cũng uy tín, bên cạnh những trung tâm tiếng tâm thì còn có rất nhiều trung tâm trung gian lừa đảo khiến cho học viên ngày càng hoang mang khi học lái xe ô tô?

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô tốt cần có những yếu tố nào?

Học phí

Là một trong những trung tâm đào tạo lái xe uy tín nhất nhì thành phố hồ chí minh, mỗi ngày Tiến Thành chúng tôi tiếp nhận rất nhiều cuộc gọi từ học viên và gặp trực tiếp cũng rất nhiều,điều mà họ mong muốn ở đây là có một trung tâm với mức học phí rẻ, chất lượng giảng dạy tốt,thật sự không có trung tâm nào đáp ứng chó các bạn được những nhu cầu trên với mức học phí rẻ đâu ạ!

Bạn nghĩ như thế nào về những trung tâm lái xe ô tô B2 lại có học phí siêu rẻ bất ngờ tầm vài triệu đồng? Riêng bản thân tôi nghĩ là nếu với mức học phí rẻ tầm khoảng vài triệu đồng như vậy thì chỉ có những trung tâm lừa đảo học viên thôi, nếu có thì trung tâm đó cũng sẽ không có đủ chi phí để đào tạo học viên thực hành trong khoảng thời gian lâu như vậy được.những trung tâm có học phí siêu rẻ như vậy thì chỉ hút được những học viên ham rẻ thôi.Căn cứ theo quy định của sở GTVT thì học phí cho một khóa học cũng khoảng từ 8-10 triệu đồng cho một khóa học lái xe ô tô B2 rồi.

Không chỉ riêng học lý thuyết song song đó học viên còn được hướng dẫn rất nhiều kĩ năng cầm lái qua nhiều giờ thực hành, chi phí cho mỗi khóa học bao gồm chi phí phát sinh như: Lương giáo viên,hay xăng xe phục vụ cho việc thực hành…Ước tính trung bình cho mỗi khóa học như vậy có từ 10-15 giờ thực hành ,mỗi giờ sẽ khoảng tầm 300 nghìn đồng và nếu các bạn nhân lên con số này thì chúng ta sẽ thấy chi phí cho việc thực hành thôi cũng lên đến tầm khoảng 4-5 triệu đồng rồi, ngoài ra còn thêm các khoản khác như: giấy tồ hồ sơ đặc biệt là khoản lệ phí thi. Vậy thì khóa học lái xe ô tô B2 mà có mức học phí tầm 4-5 triệu thì không thể có.

Giáo viên

Người ta thường có câu “ Không thầy đố mày làm nên” câu nói trên đúng với mọi trường hợp, kể cả lái xe ô tô cũng vậy. Nếu không có sự hường dẫn nhiệt tình từ đội ngũ giáo viên thì các bạn có chắc chắn các bạn sẽ thi đậu và lái tốt không.

Chất lượng giaó viên phản ánh Ít nhiều về chất lượng đào tạo của một trung tâm uy tín. Có nhiều học viên chia sẽ họ thấy buổi học trở nên nhạt nhẽo và khó tiếp thu bởi giáo viên không phù hợp điều này khiến cho chất lượng khóa học của họ không như mong muốn.

Học viên là những vị khách hàng tương đối khó tính để đáp ứng được nhu cầu của học viên bản thân một trung tân đào tạo lái xe ô tô phải hiểu được tâm lý học viên và trang bị cho mình những điều kiện thuận lợi nhất để thu hút học viên và điều quan trọng nhất bộ mặt của trung tâm đào tạo chính là chất lượng giáo viên người trực tiếp hướng học viên, chất lượng học viên như thế nào đều một phần do sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên

Tại sao lại có nhiều học viên sẵn sàng bỏ ra một khoảng tiền không nhỏ chỉ để được học với giáo viên mà mình yêu thích. Vì trên thực tế học viên cảm thấy thoải mái hơn trong từng giờ học của mình cũng như dễ dàng tiếp thu bài học,khả năng cầm lái cũng vững chắc hơn

Chất lượng giáo viên chính là nến tảng lớn để mang lại uy tín cho trung tâm đào tạo lái xe vì trên thực tế chẳng có học viên nào dễ dãi đến mức chấp nhận học với một giáo viên không có kinh nghiện nói năng thô lỗ dạy mình, phó thác cho việc học của mình tới đâu thì tới được. Bởi vì học lái xe ô tô không đơn giản là có bằng lái để mặc sức tham gia giao thông mà nó còn là điều kiện để đảm bảo an toàn .Theo khảo sát trên 100 học viên tại các trung tâm đào tạo lái xe trên địa bàn tphcm thì chúng tôi nhận thấy được lượng học viên phân chia theo 3 nhóm đối tượng sau đây. Nếu như là các bạn thì các bạn sẽ chọn thuộc nhóm học viên nào:

•             Nhóm 1: Chọn học phí giá rẻ, sẵn sàng chịu đựng chất lượng giáo viên không như mong muốn.

•             Nhóm 2: Bỏ tiền cao để được học với giáo viên kinh nghiêm, nhiệt tình vui vẻ.

•             Nhóm 3: Chọn trung tâm đào tạo chất lượng, học phí vừa phải, chất lượng giáo viên tốt, đảm bảo khóa học như mong muốn.

Nếu là một học viên thông minh chắc chắn các bạn nên chọn nhóm 3, cân nhắc kỹ trước khi đăng ký, chọn trung tâm uy tín để học vừa không phải suy nghĩ về học phí vừa được học với giáo viên chất lượng. Khóa học của các bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn vì chỉ khi được đào tạo bài bản các bạn mới có thể tự tin cầm lái,có được những kinh nghiệm hữu ích từ gió viên thì các bạn mới cảm thấy tự tin hơn.Học không khó chỉ cần đúng thầy là được, giáo viên giỏi chắc chắn học viên sẽ giỏi.

Xe tập lái

Bản thân là một trung tâm đào tạo lái xe nhiều năm trong ngành chúng tôi cũng không hiểu tại sao lại có nhiều trung tâm lại cho học viên học thực hành trên những chiếc xe cũ đến mức không tả nổi. Nếu học viên thấy trước những chiếc xe mà mình sắp học như thế này thì sẽ như thế nào?

Bạn đã bao giờ thấy ô tô tập lái theo kiểu đời nhà Tống hay chưa. Nhiều học viên những tưởng khi học lái xe ô tô chắc chắn sẽ được học trên những chiếc xe đời mới, máy lạnh nhưng thật chất thì hoàn toàn trái ngược nếu như các bạn không biết cách chọn trường học.

Mỗi ngày chúng tôi tư vấn hàng trăm học viên, hết 2/3 số học viên trong ố đó đã hỏi những câu hỏi về xe tập lái đại loại như: xe tập lái có phải xe đời mới hay không, khi học có mở máy lạnh không,…Những câu hỏi này cũng không còn quá xa lạ nữa, bởi vì trên thực tế học viên nào không muốn học xe đẹp vì bản thân họ bỏ tiền ra để học thì những mong muốn như thế này là chuyện hết sức bình thường. Chẳng ai muốn gồng mình trên một chiếc xe cà tàng để mà học nốt số giờ học thực hành của mình đâu nhỉ?

Tuy nhiên mong muốn của học viên là một chuyện còn việc trung tâm có đáp ứng được không lại là một chuyện khác. Khi tư vấn thì hầu như trung tâm nào cũng quảng cáo xe tập lái chất lượng, đời mới, máy lạnh, nhưng đến khi vào học thì than ôi, học rồi mới biết thế nào là xe tập lái “mới, tốt” theo kiểu các trung tâm đã hứa. Và đặc biệt là đối với những trung tâm trung gian, giả mạo, kém chất lượng như thế thì đường nào họ cũng hứa được miễn sao học viên thích là được, nhưng vào học rồi mới biết.

Xe tập lái là một trong những yếu tố quan trọng trọng ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo của một trung tâm. Trung tâm uy tín hay không, dạy học chất lượng hay không ngoài chất lượng giáo viên, các bạn còn có thể nhìn vào cơ sở vật chất của trung tâm đó. Một trung tâm uy tín họ luôn coi trọng việc đầu tư trang thiết bị lẫn cơ sở vật chất để học viên có được môi trường học tốt nhất